Tư vấn hướng kê tủ bếp hợp phong thủy cho gia đình

Không gian nhà bếp đặc biệt quan trọng khi chúng không chỉ là nơi nấu nướng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của gia đình. Phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong nhà bếp. Trong đó, hướng kê tủ bếp theo phong thủy như thế nào để mang lại may mắn cho toàn bộ gia đình không phải ai cũng biết. Cùng ghi nhớ những tư vấn sau của Nội Thất Xinh để có được những phương án tốt nhất nhé.

Hướng kê tủ bếp không nên ngược hướng nhà

Yếu tố phong thủy đầu tiên cần phải chú ý đó là đặc biệt tránh hướng kê tủ bếp và hướng nhà ngược nhau. Bởi khu vực kê tủ bếp chính là nơi sẽ đặt bếp nấu nên cần phải đặc tránh điều này. Bếp nấu mang tính hỏa nên nếu như đặt đối diện với cửa chính sẽ khiến cho tài lộc không thể vào nhà cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hòa khí của cả gia đình.

Chọn hướng đặt tủ bếp tránh cửa chính

Vậy hướng kê tủ bếp như thế nào để có thể đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như cùng với đó đảm bảo có được vị trí tốt nhất? Bạn nên đặt hướng tủ bếp cùng hướng với ngôi nhà để tạo thế tạo hung hướng cát giúp mang lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, cũng nên chọn các hướng lành để đặt tủ bếp giúp mang lại may mắn cho cả gia đình.

Chọn vị trí đặt tủ bếp

Vị trí tủ bếp tốt nhất khuyên đặt để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như thuận tiện trong quá trình sinh hoạt đó là đặt ở góc bếp. Bạn nên chọn những khu vực có 2 vách tường là hợp lý nhất khi chúng có thể che đi khuyết điểm các góc. Cùng với đó, vị trí này có thể phù hợp với các kiểu dáng tủ bếp đẹp khác nhau.

Tủ bếp đặt góc nhà là phù hợp nhất

Dù đặt tủ bếp theo hướng nào cũng cần đảm bảo chúng hài hòa và cân đối trong không gian chung của căn phòng. Tránh đặt ở nơi quá rộng hoặc quá chật sẽ khiến cho không gian căn phòng trở nên chật trội cũng như theo phong thủy các luồng khí tốt trong nhà sẽ không được lưu chuyển dễ dàng.

Hướng kê tủ bếp nên đối diện hoặc song song với cửa sổ. Việc này sẽ giúp cho quá trình nấu nướng khói và mùi thức ăn dễ dàng trong việc lưu thông cũng như tạo được không gian thoáng đãng. Đồng thời tránh việc nước mưa hay nắng từ bên tác động trực tiếp ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ bếp, đặc biệt tủ bếp gỗ công nghiệp dễ chịu tác động thấp hơn.

Hướng kê tủ bếp tránh nhà vệ sinh và phòng ngủ

Đây là lỗi khi chọn hướng kê tủ bếp mà nhiều gia đình mắc phải nhất. Bạn cần phải tuyệt đối việc kê đối diện hoặc là đặt áp sát 2 vị trí căn phòng này với tủ bếp nhà bạn. Đầu tiên, bếp mang tính hỏa nếu kê sát giường ngủ sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe cho các thành viên gia đình. Còn nhà vệ sinh là tính thủy khi đặt cạnh nhau sẽ gây xa xung khắc không tốt.

Tủ bếp chọn được hướng đặt phù hợp

Nhà vệ sinh thường ẩm ướt nên cũng cần tránh đặt tủ bếp sát để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ bếp nhà bạn. Việc đặt như này cũng giúp mang đến sự thuận tiện cho các thành viên gia đình trong quá trình sinh hoạt được tốt nhất.

Hướng kê tủ bếp hợp phong thủy không chỉ giúp gia đình bạn có được may mắn cho toàn gia đình mà còn có được sự thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Hãy cân nhắc thật kỹ với đặc điểm cụ thể căn phòng nhà mình để chọn hướng kê tủ bếp hợp lý nhất.

Với bài viết này của Nội Thất Xinh hy vọng sẽ giúp các bạn chọn được hướng kê tủ bếp đẹp nhất cho phòng khách gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.