Tủ bếp gỗ và một số mẹo chống ẩm mốc cực kì hiệu quả

Khi sử dụng tủ bếp gỗ chúng ta sẽ gặp phải không ít các vấn đề như ẩm mốc, mối mọt, cong vênh… Điều này do sự tác động của nhiều các yếu tố khác nhau. Với trường hợp tủ bếp gỗ bị ẩm mốc thì cần phải làm sao là điều được nhiều người băn khoăn. Khi tủ bếp bị ẩm mốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cũng như bất tiện trong việc sử dụng của các bạn. Vậy làm thế nào để loại bỏ ẩm mốc các bạn đã biết hay chưa?

Dòng tủ bếp gỗ đang chiếm ưu thế hiện nay trên thị trường nội thất và được rất nhiều gia đình yêu thích. Sở dĩ như vậy đó là do dòng tủ bếp này vừa đem lại sự sang trọng lại vừa đem đến sự ấm áp và gần gũi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có nhiều vấn đề mà chúng ta gặp phải, tiêu biểu trong đó chính là ẩm mốc. Sự ẩm mốc của tủ bếp không chỉ đem lại mùi khó chịu, mất đi tính thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Vì vậy chống ẩm mốc cho tủ bếp là điều quan trọng hơn bao giờ hết mà gia chủ cần phải chú ý.

Nguyên nhân dẫn đến tủ bếp gỗ bị ẩm mốc

Để có thể biết cách chống ẩm mốc cho tủ bếp gỗ thì trước hết cần phải hiểu rõ vì sao mà nó bị ẩm mốc. Khi biết nguyên nhân thì chúng ta sẽ có các phương pháp khắc phục một cách tốt nhất.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tủ bếp bị ẩm mốc, trong đó chủ yếu do sự ngưng tụ hơi nước

Nói về nguyên nhân dẫn đến tủ bếp bị mốc thì có rất nhiều, có thể do con người chưa biết cách sử dụng hoặc là do tác động từ bên ngoài. Ngưng tụ nước lâu ngày là một trong những nguyên nhân phổ biến chúng ta thường rất hay gặp. Điều nay có thể xảy ra do chúng ta nấu nướng, hơi nước bốc lên và dẫn đến sự nhưng đọng. Hoặc cũng có thể do tác động của thời tiết nước ta quá nóng ẩm, khi mà thời tiết có độ ẩm cao, hơi nước dễ tích tụ sẽ làm cho tủ bếp bị ẩm mốc. Tình trạng này nếu như không xử lý ngay sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của tủ bếp gia đình bạn. Và chúng ta cần phải tìm ra các giải pháp tốt nhất.

Chống ẩm mốc cho tủ bếp gỗ bằng cách thường xuyên mở cửa sổ

Việc mở cửa sổ thường xuyên là một trong những cách chống ẩm mốc cực tốt cho tủ bếp. Việc mở cửa sổ giúp các bạn có thể hứng nắng cũng như là gió một cách tốt nhất. Điều này giúp cho không gian của các bạn luôn được thông thoáng, sạch sẽ và tủ bếp cũng sẽ giảm được tình trạng ẩm mốc một cách đáng kể. Và nên nhớ khi thiết kế nhà bếp thì cần phải có cửa sổ nhé các bạn, nếu như quá ít cửa sổ thì cần phải thiết kế thêm các lỗ thông gió. Không nên để nhà bếp quá bí bách và u tối, điều này càng tạo điều kiện để ẩm mốc phát triển hơn mà thôi. Đặc biệt là dòng tủ bếp gỗ sồi nga đẹp hay các loại gỗ óc chó, gỗ hương… thuộc loại tủ bếp gỗ tự nhiên lại càng dễ bị ẩm mốc nếu không được bảo quản đúng cách.

Hãy mở cửa sổ thường xuyên để đem lại sự thông thoáng cho nhà bếp

Chống ẩm mốc cho tủ bếp gỗ bằng cách dùng máy điều hòa chống hơi nước

Máy điều hòa chống hơi nước ngưng tụ là một trong những giải pháp mà các bạn có thể dùng để chống ẩm mốc cho tủ bếp. Bởi dù bạn dùng tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ bếp gỗ công nghiệp thì việc ẩm mốc là điều không thể tránh khỏi. Mà nguyên nhân chính dẫn đến việc ẩm mốc đó chính là do sự ngưng tụ hơi nước. Do đó, việc dùng máy điều hòa chống hơi nước ngưng tụ là giải pháp để chúng ta có thể khắc phục được điều này.

Các bạn có thể dùng điều hòa chống hơi nước ngưng tụ

Chống ẩm mốc cho tủ bếp gỗ bằng cách chống thấm cho toàn bộ không gian

Việc bạn chống thấm cho toàn bộ không gian của mình, nhất là nhà bếp là việc làm vô cùng cần thiết. Nó không chỉ bảo vệ cho tủ bếp mà còn cho các vật dụng khác trong nhà. Và các bạn hãy mua sơn chống thấm để sơn lên tường cho toàn bộ không gian của mình nhé các bạn.

Chúng ta có thể chống thấm cho toàn bộ không gian để chống ẩm cho tủ bếp

Ẩm mốc là vấn đề mà chúng ta thường xuyên gặp phải khi dùng các món đồ nội thất bằng gỗ, trong đó có tủ bếp. Bởi vậy, đừng bỏ qua bài viết trên của Nội Thất Xinh để rút ra cho mình những kiến thức thật bổ ích. Và nếu như các bạn muốn mua tủ bếp cao cấp hãy đến ngay với Nội Thất Xinh của chúng tôi. Rất nhiều các mẫu mã khác nhau với chất lượng cao cấp vượt trội đang chờ đón các bạn. Đến với chúng tôi để nhận thật nhiều các ưu đãi hấp dẫn từ hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.