Tìm hiểu cấu trúc thiết kế bên trong tủ bếp

Tủ bếp hiện không còn là món đồ quá xa lạ với các gia đình hiện nay bởi sự tiện lợi cũng như tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Với các mẫu tủ bếp hiện đại có kiểu dáng thiết kế khác nhau nhưng chúng cũng cần phải đảm bảo được đầy đủ công năng cần có. Mà điều này do thiết kế bên trong tủ bếp quyết định. Cùng Nội Thất Xinh tìm hiểu thiết kế bên trong tủ bếp để có thêm kiến thức lựa chọn tủ bếp cho nhà mình nhé.

Hiện nay, thiết kế bên trong tủ bếp đa số đều được phân chia thành 4 khu vực để mang đến sự thuận tiện khi sinh hoạt cũng như lưu trữ được nhiều đồ đạc nhất.

Khu vực lưu trữ đồ dùng nhà bếp

Khu vực quan trọng trong thiết kế bên trong tủ bếp không thể thiếu đó là khu vực lưu trữ đồ dùng nhà bếp. Đây là bộ phận cấu tạo quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nấu nướng của các thành viên trong gia đình. Với khu vực này thì gồm có 3 bộ phận chính: bản lề giảm chấn, ray giảm chấn và các lợi giá inox.

Hệ thống lưu trữ của tủ bếp cần đầy đủ

+ Dòng bàn lề là chi tiết đặc biệt với thiết kế bên trong tủ bếp khi mà đây là bộ phận đảm bảo quá trình sử dụng được tốt nhất. Với phần bản lề này sẽ giúp hạn chế tối đa tiếng ồn cũng như va chạm khi mở các cảnh cửa tủ.

+ Ray giảm chấn: đây cũng là bộ phận giúp hạn chế tiếng ồn cũng như cùng với đó giúp việc sử dụng được nhẹ nhàng hơn.

+ Các loại giá inox: có thể kể đến như giá treo xoong chảo, giá úp bát hay giá để các đồ dùng khác nhau được gắn trên tường.

Khu vực sơ chế thực phẩm

Với khu vực sơ chế thực phẩm được kể đến đó là chật à vòi rửa bát được sắp xếp ở trung tâm của hệ thống tủ bếp. Xếp đây là thiết kế bên trong tủ bếp bởi chúng được gắn vào tủ bếp để mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên gia đình trong quá trình sử dụng. Khu vực này cần đảm bảo đủ rộng để có thể thoải mái trong quá trình làm việc. Cùng với đó, cần bố trí vòi nước hợp lý để thuận tiện trong quá trình nấu nướng.

Khu vực sơ chế thực phẩm đặc biệt quan trọng

Ngoài ra, đối với khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước nên cần chú ý để đảm bảo không ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ. Đặc biệt với tủ bếp gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước kém cần phải có các giải pháp phù hợp nhất.

Khu vực lực trữ đồ khô

Với khu vực lưu trữ đồ khô sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong tổng thể thiết kế bên trong tủ bếp. Đây là khu vực để các loại gia vị với hệ thống ngăn kéo nhỏ được lắp ray giảm chấn. Bên cạnh đó, với tủ bếp thì hệ thống tủ để bát đĩa hay đồ dùng khác cho gọn gàng cũng được thiết kế dọc theo thân của tủ bếp một cách khoa học. Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình và tùy theo kích thước của mẫu tủ bếp để bố trí hệ thống tủ và ngăn kéo phù hợp.

Hệ thống tủ lưu trữ đồ đạc của tủ bếp

Khu vực nấu nướng

Một khu vực thiết kế bên trong tủ bếp đặc biệt quan trọng đó là khu vực nấu nướng. Đây là khu vực đặc biệt quan trọng cần phải mang đến cảm giác thoải mái cũng như trang bị đầy đủ thiết bị. Bên trong không tủ bếp đặt bếp gas ở phía dưới, phía trên có máy hút mùi. Cần phải đảm bảo vị trí đặt thuận tiện nhất để quá trình nấu nướng diễn ra dễ dàng.

Cần đặc biệt chú ý đến khu vực nấu ăn

Việc thiết kế bên trong tủ bếp như thế nào còn bị chi phối bởi kiểu dáng, kích thước cũng như chất liệu của mẫu tủ bếp nhà bạn. Cần phải căn cứ vào đặc điểm sinh hoạt của gia đình để lựa chọn được các cách bố trí phù hợp nhất.

Nội Thất Xinh hiện là địa chỉ mua sắm và đặt đóng tủ bếp hàng đầu hiện nay được  các gia đình lựa chọn. Chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm chất lượng cũng như có giá thành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.