Lựa chọn màu sắc cho mẫu tủ bếp gỗ và nguyên tắc cần nhớ

Về vấn đề màu sắc của mẫu tủ bếp gỗ đã được chúng tôi nhắc nhiều ở các bài viết trước. Trong bài viết hôm nay Nội Thất Xinh sẽ đề cập đến các nguyên tắc, những điều các bạn cần nhớ khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp trong không gian của mình. Lựa chọn màu sắc đẹp cho tủ bếp và phù hợp với không gian là điều cực kì quan trọng, nó liên quan cả đến giá trị thẩm mĩ cũng như là phong thủy.

Lựa chọn được màu sắc phù hợp cho mẫu tủ bếp gỗ sẽ không phải là điều dễ dàng khi mà hiện nay có quá nhiều các gam màu sắc. Việc có quá nhiều sẽ khiến bạn càng băn khoăn hơn khi không biết đâu sẽ là màu sắc thích hợp nhất. Và nếu cảm thấy quá khó khăn thì gia chủ nên tìm hiểu kĩ cũng như là nhờ các đơn vị bán hàng, các chuyên gia tư vấn để có được sự chọn lựa tốt nhất.

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi lựa chọn màu sắc mẫu tủ bếp gỗ

Đầu tiên chúng ta cần phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Đây chính là nguyên tắc không thể nào bỏ qua. Gam màu sắc có hợp với bản mệnh của gia chủ thì mới đem lại sự hòa hợp và nhiều may mắn. Với mỗi gia chủ sẽ có bản mệnh khác nhau nên việc lựa chọn màu sắc cũng sẽ không giống nhau. Khi chọn thì các bạn xem mình thuộc bản mệnh gì và tìm hiểu, đối chiếu theo bảng màu phong thủy để có được sự chọn lựa đúng đắn nhất.

Lựa chọn màu sắc tủ bếp đảm bảo yếu tố phong thủy

Dựa vào chất liệu để chọn màu cho mẫu tủ bếp gỗ

Có rất nhiều các chất liệu làm nên tủ bếp hiện nay và mỗi loại có rất nhiều các màu sắc khác nhau mà bạn có thể chọn theo ý thích. Và nguyên tắc các bạn không nên bỏ qua đó là hãy chọn màu sắc theo chất liệu làm nên tủ bếp. Với các loại tủ bếp làm từ chất liệu iox thì khi chọn lựa hãy chú ý chọn sao cho thích hợp vì nó khá là kén màu sắc, nên tham khảo để có được sự chọn lựa tốt nhất. Còn đối với tủ bếp gỗ tự nhiên như gỗ sồi, xoan đào, óc chó hay các loại gỗ công nghiệp như tủ bếp laminate cao cấp hoặc acrylic, veneer thì có rất nhiều các màu sắc khác nhau. Có loại tủ bếp màu nhẹ nhàng, có loại màu lại đậm, tươi mới… Các bạn sẽ có thêm nhiều sự chọn lựa khác nhau.

Chọn màu sắc tủ bếp theo chất liệu

Nguyên tắc chọn màu sắc mẫu tủ bếp gỗ phải hài hòa với không gian

Bạn cần đảm bảo được yếu tố phong thủy nhưng chắc chắn không thể nào quên đi việc hài hòa khi chọn màu sắc cho tủ bếp. Khi màu sắc có hài hòa thì mới có thể tạo nên được vẻ đẹp và mang đến giá trị thẩm mĩ cao. Từ đó có thể thu hút được sự chú ý với mọi người. Đây cũng là nguyên tắc mà bạn không thể nào quên. Nếu màu sắc không phù hợp sẽ đem lại sự lạc điệu, không gian có thể bị nhàm chán hoặc trở nên tù túng.

Chọn màu tủ bếp cần hài hòa với không gian

Và màu sắc của tủ bếp cần phải hợp với diện tích căn bếp của bạn. Tùy theo căn bếp rộng hay hẹp mà từ đó có được sự chọn lựa chính xác nhất. Không gian rộng thì việc chọn lựa sẽ trở nên dễ dàng hơn, bạn có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích. Còn nếu nhà bếp chật hẹp thì bạn nên chọn lựa các gam màu nhẹ nhàng hoặc trung tính như trắng, kem, xanh… Nó sẽ tạo nên cho không gian sự thoáng đãng, rộng rãi và không bị bí bách.

Và phù hợp với diện tích nhà bếp

Việc lựa chọn màu sắc tủ bếp hiện nay vẫn luôn đau đầu với nhiều người. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn thì đừng quên đọc bài viết trên đây của Nội Thất Xinh. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị nội thất hàng đầu tại Hà Nội, cung cấp tủ bếp chất lượng nhất đến quý khách hàng. Chúng tôi có nhiều các loại tủ bếp như tủ bếp gỗ óc chó cao cấp hay tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp acrylic….

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.