Làm sao để tủ bếp gỗ không xảy ra tình trạng mối mọt?

Tủ bếp gỗ hiện nay ngày càng được nâng cao về chất lượng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các nhà sản xuất uy tín luôn lựa chọn các chất liệu tốt nhất với mong muốn có thể chống các tình trạng cong vênh, mối mọt và có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên do nhiều các yếu tố tác động, trong quá trình sử dụng chúng ta không thể nào tránh được trường hợp tủ bếp bị mối mọt. Vậy làm sao để tránh được tình trạng này?

Mối mọt ở gỗ luôn là vấn đề băn khoăn của mọi người hiện nay. Các nhà sản xuất ra các món đồ nội thất làm từ gỗ, trong đó có tủ bếp gỗ vẫn luôn tìm ra các giải pháp để có thể chống tình trạng này một cách tốt nhất. Mặc dù được xử lý trước khi đưa vào sản xuất nhưng cũng không thể tránh được nhiều các tác động từ bên ngoài dẫn đến việc tủ bếp gỗ bị mối mọt. Bởi vậy giải pháp để chống tình trạng này là cần thiết hơn bao giờ hết.

Tiến hành phun sơn cho tủ bếp gỗ

Nếu như bạn để bề mặt gỗ bình thường và không phun hay quét lớp sơn bảo vệ lên thì thật khó có thể tránh được tình trạng mối mọt hay ẩm mốc. Bởi vậy phun sơn là một trong những cách cực hiệu quả để chúng ta chống tình trạng mối mọt trên tủ bếp gỗ đấy nhé các bạn. Điều này còn đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao, có thể phun sơn theo màu bạn thích và biến tủ bếp thêm bóng đẹp, đem lại không gian sang trọng và đẳng cấp.

Phun sơn chống mối mọt cho tủ bếp

Hạn chế tối đa việc tủ bếp gỗ tiếp xúc với nước

Mối rất thích nước và đó là lý do mà vì sao chúng ta nên hạn chế một cách tối đa nhất việc tủ bếp tiếp xúc với nước. Nước ngấm vào gỗ là nguyên nhân chính lôi kéo loài mối xuất hiện. Bởi vậy chúng ta không nên để tủ bếp tiếp xúc nhiều với nước. Mỗi lần nấu nướng xong tốt nhất các bạn nên dùng khăn khô để lau chùi sạch sẽ nước bắn lên tủ bếp.

Không nên để tủ bếp tiếp xúc với nước

Đem chất liệu làm tủ bếp gỗ đi phơi nắng

Một trong những cách chúng ta có thể chống mối mọt cho tủ bếp đó chính là đem chất liệu gỗ đi phơi nắng trước khi đưa vào sản xuất. Việc phơi nắng có thể giúp bạn tránh được các tình trạng mối mọt cực tốt đấy nhé. Việc phơi nắng gỗ khi làm tủ bếp gỗ sồi đẹp hay tủ bếp gỗ óc chó… đều sẽ đem lại tác dụng tuyệt vời.

Nên phơi nắng gỗ trước khi làm tủ bếp

Chống mối mọt cho tủ bếp gỗ bằng cách sử dụng dầu hỏa

Dầu hỏa cũng là một trong những cách mà các bạn có thể chống mốt mọt rất tốt. Tuy cách này có để lại mùi nhưng lại là biệt pháp để loài mối có thể tránh xa tủ bếp của bạn. Rất đơn giản, các bạn có thể lấy trực tiếp dầu hỏa và bôi lên ở những nơi có hiện tượng mối mọt. Ngay khi bôi loài mối sẽ không còn làm hại đến tủ bếp gia đình bạn nữa.

Dầu hỏa chống mối mọt rất tốt

Đánh véc – ni để chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Hiện nay người ta đánh véc-ni rất nhiều lên các món đồ nội thất bằng gỗ. Và chất liệu này cũng đem đến cho con người rất nhiều các lợi ích khác nhau. Véc-ni chống mối mọt tốt, giữ màu cũng như đem lại độ bóng, tạo nên giá trị thẩm mĩ rất cao.

Đừng quên đánh véc-ni cho tủ bếp để chống mối mọt

Đến Nội Thất Xinh mua tủ bếp gỗ cao cấp nhất

Nội Thất Xinh vừa giới thiệu cho các bạn một số cách chống mối mọt cho tủ bếp. Và để có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm hãy đến ngay với chúng tôi để mua hàng. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm tốt nhất với mức giá cực kì phải chăng và phù hợp với điều kiện kinh tế các gia đình Việt.

Các bạn còn chần chừ gì nữa, hãy đến với chúng tôi ngay từ hôm nay. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn cho các bạn một cách tốt nhất. Nội Thất Xinh có rất nhiều các loại tủ bếp với sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc, phù hợp với nhiều các không gian sống khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.