Kệ tủ bếp và những sai lầm hay mắc phải khi thiết kế

Thiết kế kệ tủ bếp cần đảm bảo được tính thẩm mĩ cũng như là công năng sử dụng để có thể tạo nên được sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Khách hàng khi chọn lựa sản phẩm cũng đều mong muốn có thể mua được loại tủ hợp với không gian, tiện nghi và có chất lượng tốt. Trong quá trình thiết kế tủ bếp có những sai lầm thường xuyên mắc phải, dẫn đến việc tạo nên sản phẩm không được như ý hoặc không đảm bảo được chất lượng tốt. Cùng tìm hiểu về một số sai lầm mà khi sản xuất tủ bếp thường gặp phải qua bài viết sau đây của Nội Thất Xinh.

Với kệ tủ bếp việc lựa chọn hiện nay không quá khó khăn vì có rất nhiều các mẫu mã và kích thước khác nhau, các bạn có thể chọn lựa theo ý thích. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tủ bếp đều đẹp và đều đảm bảo chất lượng cũng như là công năng sử dụng. Bởi vậy khi mua hàng các bạn cần phải chú ý để có sản phẩm cực ưng ý và phù hợp với không gian. Tất nhiên khi thiết kế và đặt tủ bếp chúng ta đều cần phải có những chú ý nhất định.

Thiết kế kệ tủ bếp chạy theo xu hướng

Nhiều người cho rằng lựa chọn tủ bếp theo xu hướng, theo mốt là đẹp và sẽ là món đồ tốt nhất. Tuy nhiên đây là quan niệm hết sức sai lầm, không phải cứ mới nhất, mốt nhất và được nhiều người lựa chọn nhất thì đó là món đồ tốt nhất. Mỗi không gian sẽ có cách thiết kế cũng như là kiến trúc khác nhau nên khi chọn lựa cũng sẽ không giống nhau. Có thể sản phẩm này hợp với không gian này nhưng lại không hợp với không gian kia. Bởi vậy hãy lựa chọn mẫu tủ bếp phù hợp với không gian của bạn chứ không nên chạy theo mốt hoặc bắt chước người khác.

Khi thiết kế và chọn tủ bếp không nên theo xu hướng

Thiết kế kệ tủ bếp với đảo bếp không phù hợp

Đảo bếp chính là nơi để các bạn đặt bồn rửa bát, bếp nấu… Đây là bộ phận quan trọng và cần phải thiết kế làm sao để tạo nên được sự hợp lý, đảm bảo được sự hài hòa nhất. Một trong số sai lầm mà chúng ta thường gặp phải khi thiết kế tủ bếp dù là tủ bếp gỗ sồi hay óc chó, tủ bếp acrylic…đó chính là thiết kế đảo bếp không hợp lý. Rất nhiều người chọn vị trí sai dẫn đến sự không phù hợp, thậm chí đem lại sự lộn xộn và làm cho không gian nhà bếp không còn được khoa học, mọi việc khi sử dụng cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Với những nhà bếp có chiều dài ít nhất tầm khoảng 3.5m và chiều sâu khoảng 2.5m thì mới phù hợp với đảo bếp.

Sai lầm thường hay mắc phải là thiết kế đảo bếp không hợp lý

Thiết kế kệ tủ bếp không thuê các kiến trúc sư

Nhiều người cho rằng mình có thể tự thiết kế, lựa chọn và bố trí tủ bếp trong không gian mà không cần đến kiến trúc sư. Tuy nhiên liệu đây có là sự chọn lựa đúng đắn?

Nên thuê các kiến trúc sư khi thiết kế tủ bếp

Bạn cho rằng việc không thuê các KTS thì sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc cũng như là công sức. Vậy nhưng khi bạn không có các chuyên môn cũng như là kiến thức về việc thiết kế tủ bếp thì điều này lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Ngược lại nó còn tốn kém, lãng phí thời gian hơn rất nhiều. Vậy nên tốt nhất các bạn nên thuê KTS để thiết kế là tốt nhất. Các KTS có kinh nghiệm và chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giúp cho các bạn có được giải pháp tốt nhất.

Thiết kế kệ tủ bếp không tận dụng hết mọi không gian

Nhiều nhà khi lựa chọn và thiết kế tủ bếp cho không gian sống nhưng không chú ý đến không gian và gây nên sự lãng phí. Điều này đặc biệt diễn ra với những loại tủ bếp có hình dáng chữ U. Hãy xem kiểu dáng tủ bếp để thiết kế làm sao thật hợp lý trong không gian của các bạn nhé.

Nhiều người không tận dụng hết mọi không gian khi thiết kế tủ bếp

Tủ bếp cao cấp hiện nay đóng vai trò cực kì quan trọng để đem lại không gian nhà bếp hoàn hảo cũng như vô cùng tiện nghi. Trên đây là một số sai lầm thường gặp phải khi thiết kế tủ bếp. Hãy tham khảo để rút ra cho mình những kinh nghiệm thật bổ ích. Để chọn được mẫu tủ bếp đẹp cũng như được các KTS tư vấn một cách tốt nhất hãy đến ngay với Nội Thất Xinh của chúng tôi ngay từ hôm nay nhé các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.