Kệ tủ bếp đẹp và nguyên tắc thiết kế, chọn lựa đảm bảo phong thủy

Phong thủy kệ tủ bếp đẹp là điều mà chắc chắn bất cứ gia chủ nào có thể bỏ qua. Trên thực tế, điều này cực kì quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng đến sự may mắn, sức khỏe của gia đình bạn. Phong thủy thiết kế, lựa chọn tủ bếp như thế nào không phải ai cũng biết, cần có sự tham khảo cũng như là kinh nghiệm. Trong bài viết này Nội Thất Xinh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Khi nói về kệ tủ bếp đẹp chắc chắn hầu hết trong chúng ta không còn xa lạ gì nữa phải không nào? Tủ bếp là một trong những món đồ nội thất cực quan trọng trong không gian nhà bếp của mỗi gia đình. Cũng như ghế sofa hay bàn trà, khi chọn hay thiết kế tủ bếp chúng ta cũng cần chú ý đến các nguyên tắc phong thủy nhất định. Vậy đó là những nguyên tắc gì?

Kệ tủ bếp đẹp và phong thủy về kích thước

Tùy theo mỗi không gian mà sẽ có sự chọn lựa kích thước tủ bếp sao cho phù hợp nhất. Lỗ ban chính là công cụ chúng ta có thể dùng để đo kích thước tủ bếp một cách tốt nhất. Nó có thể đo được từ cung và mệnh và nó giúp ta có thể chọn được kích thước phù hợp cũng như đem lại thật nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình bạn.

Trong thiết kế tủ bếp có nguyên tắc về kích thước nhất định

Tất nhiên trong phong thủy sẽ có các thông số cụ thể và tiêu chuẩn để chúng ta có thể áp dụng khi thiết kế, chọn lựa tủ kệ bếp cho không gian của mình. Các tủ bếp thường có tủ bếp trên và tủ bếp dưới, khoảng cách từ hai bếp này từ khoảng 60 – 65 cm. Tủ bếp trên có chiều sâu tầm 35cm và chiều cao là tầm trên 80 cm.

Khoảng cách tính từ sàn nhà bếp lên đến bàn tủ bếp rơi vào khoảng từ 80 – 86 cm là đẹp nhất. Đây là khoảng cách hợp lý để bạn đứng và làm mọi việc trở nên dễ dàng. Chiều rộng của tủ bếp sẽ dao động trong khoảng từ 48 – 50 và 55 – 62 cm.

Kệ tủ bếp đẹp và nguyên tắc về vị trí đặt đảm bảo hợp phong thủy

Tất nhiên các bạn không thể nào không chú ý đến vị trí đặt tủ bếp. Tủ bếp đặt dù ở vị trí nào thì cũng cần đảm bảo được phong thủy.

Trong phong thủy thì hướng và vị trí đặt tủ bếp đẹp, hợp nhất là theo hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc. Với các hướng này nó sẽ đem lại cho các bạn thật nhiều may mắn, tài lộc, quý nhân phù trợ.

Cần chú ý nguyên tắc đặt tủ bếp sao cho hợp phong thủy

Dù bạn chọn tủ bếp bằng gỗ công nghiệp hay tự nhiên thì theo quan niệm phong thủy các bạn không nên đặt ngược với hướng nhà. Điều này sẽ đem lại nhiều bất lợi đấy nhé. Với phần bếp nấu thì bạn không nên đặt ở nơi gần khu vực nước hoặc là gần cửa sổ bởi chúng sẽ xung khắc với nhau.

Kệ tủ bếp đẹp và nguyên tắc màu sắc trong phong thủy

Màu sắc tủ bếp đẹp hiện nay thì rất đa dạng và phong phú, các bạn chọn như thế nào thì không quá khó khăn. Điều quan trọng để đem lại nhiều may mắn và hợp phong thủy thì nên chọn các màu hợp với bản mệnh của gia chủ là phù hợp nhất. Hoặc trong phong thủy các chuyên gia cũng khuyên các bạn có thể lựa chọn các gam màu như nâu, vàng, trắng hay xanh lam… Đây được xem là những gam màu cực kì tốt, đem lại vẻ đẹp, giá trị thẩm mĩ cũng như tạo nên sự ấm áp và vô cùng gần gũi.

Chọn màu sắc tủ bếp hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn

Khi các bạn chú ý đến nguyên tắc phong thủy trong chọn lựa, thiết kế tủ bếp sẽ có được sản phẩm thật ưng ý cũng như là bền đẹp với thời gian. Nó sẽ đem lại rất nhiều may mắn cho toàn bộ các thành viên trong gia đình bạn. Hãy lựa chọn ngay địa chỉ uy tín để có thể mua được sản phẩm tốt nhất.

Nội Thất Xinh – địa chỉ mua tủ bếp hàng đầu tại Hà Nội. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn một cách tốt nhất, cũng như sẽ nhận được rất nhiều các ưu đãi cực kì hấp dẫn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.