Hỏi: Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì?

Để có được một mẫu tủ bếp đẹp không đơn giản khi mà các bạn cần phải nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng. Làm thế nào để chọn được một mẫu tủ đẹp, phù hợp với đặc điểm của gia đình, phải có tuổi thọ tốt nhất và cũng cần phải phù hợp với điều kiện tài chính. Trả lời được câu hỏi nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì các bạn sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trên cũng như có được một mẫu tủ bếp hoàn hảo nhất.

Tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên

Trong tất cả các chất liệu làm tủ bếp hiện nay thì gỗ tự nhiên là chất liệu được đánh giá tốt nhất. Những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên sở hữu cả những ưu điểm về thẩm mỹ cũng như độ bền. Gỗ tự nhiên với những đường vân đẹp khi kết hợp với nước sơn chất lượng mang đến giá trị thẩm mỹ cực tốt. Cùng với đó, các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên có sự đa dạng về kiểu dáng cũng như trong quá trình thiết kế có thể tạo ra nhiều họa tiết độc đáo.

Tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp

Hiện nay, có nhiều loại gỗ tự nhiên được sử dụng làm tủ bếp giúp cho các bạn có nhiều sự lựa chọn. Ví dụ bạn có thể chọn tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp gỗ óc chó hay gỗ xoan đào.

Với các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên chúng sẽ có trọng lượng lớn nên đôi khi khó khăn trong quá trình sử dụng nhưng đổi lại là tuổi thọ cao. Cùng với đó, tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ có giá thành cao bởi những ưu điểm của chúng nên cần cân nhắc. Với những ưu điểm này thì gỗ tự nhiên cũng là một câu trả lời cho câu hỏi nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì.

Tủ bếp gỗ công nghiệp

Gỗ luôn là chất liệu cao cấp nhất được nhiều gia đình lựa chọn, nhưng nếu mức chi phí gi đình bạn không cho phép thì gỗ công nghiệp sẽ là một giải pháp. Hiện nay, các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đang ngày càng phổ biến khi chúng có giá thành rẻ cũng như sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Tủ bếp gỗ lamine cũng là một chất liệu được nhiều gia đình lựa chọn

Gỗ công nghiệp dùng làm tủ bếp gồm 2 thành phần đó là cốt gỗ(dăm gỗ hoặc bột gỗ ép) và bề mặt gỗ(melamine, lamine, acrylic). Những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đa dạng về mẫu mã và màu sắc cũng là một ưu thế. Bạn có thể chọn các loại khác nhau như tủ bếp acrlic, tủ bếp lamine…

Ngoài ra, bản thân các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện có khả năng chịu lực tốt, chống mối mọt cong vênh phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều gia đình hiện nay. Khi sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp cũng dễ dàng vệ sinh với bề mặt sáng bóng.

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn

Tuy nhiên, nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp đó là khả năng chống ấm không bằng các chất liệu khác nên dễ chịu tác động của các yếu tố thời tiết. Tuổi thọ của chúng cung không được lâu dài như tủ bếp gỗ tự nhiên.

Tủ bếp gỗ nhựa

Một chất liệu làm tủ bếp hiện cũng được nhiều gia đình lựa chọn đó là gỗ nhựa. Gỗ nhựa được làm từ bột gỗ, nhựa và chất phụ gia gốc cenllulose hoặc vô cơ. Loại gỗ này cũng sở hữu khá nhiều ưu điểm phù hợp để sản xuất tủ bếp. Gỗ nhựa có khả năng chống nước tốt đặc biệt phù hợp cho việc nấu nướng, chống cong vênh, mối mọt cũng khá tốt. Với bề mặt sáng bóng cũng dễ dàng trong quá trình vệ sinh khi sử dụng. Những mẫu tủ bếp này cũng sở hữu ưu điểm đó là sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn.

Tủ bếp gỗ nhựa hiện đại cho nhà bếp

Vậy nhược điểm của tủ bếp gỗ nhựa là gì? Các mẫu tủ bếp này kém bề khi mà liên kết trong lõi yếu khi chúng là kết cấu nhựa. Ngoài ra, do đặc điểm chất liệu thì  tủ bếp gỗ nhự các ốc vít không được chặt.

Nên làm tủ bếp bằng chất liệu gì cần phải căn cứ vào điều kiện kinh tế cũng như đặc điểm sử dụng của gia đình bạn.Nếu mức kinh tế cho phép thì tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ là sự lựa chọn hàng đầu. Còn lại các bạn có thể căn cứ vào đặc điểm của gia đình mình lựa chọn các chất liệu phù hợp.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ mua sắm tủ bếp tin cậy được các khách hàng lựa chọn hiện nay. Hãy tin tưởng và lựa chọn chúng tôi để có được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.