Bản lề tủ bếp đẹp: bạn đã biết cách lựa chọn hay chưa?

Khi nói đến các bộ phận cấu tạo nên tủ bếp đẹp có rất nhiều, mỗi bộ phận đóng vai trò khác nhau. Trong bài viết hôm nay của Nội Thất Xinh chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bộ phận bản lề. Tuy đây là bộ phận nhỏ nhưng đóng vai trò quan trọng để có được mẫu tủ bếp toàn diện và đảm bảo được đầy đủ công năng sử dụng. Tuy nhiên để hiểu rõ về bộ phận này thì không phải ai cũng biết cũng như nhiều người không biết cách chọn lựa như thế nào. Đọc ngay bài viết sau của Nội Thất Xinh để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nhà bếp khi có tủ bếp đẹp chắc chắn sẽ đem lại sự ấn tượng bất ngờ, vừa gọn gàng ngăn nắp lại vừa đem lại giá trị thẩm mĩ rất cao. Với bản lề, đây có thể xem là bộ phận không thể nào thiếu trong cấu tạo của dòng sản phẩm này. Có bản lề thì việc đóng mở hay sử dụng tủ bếp mới dễ dàng và nó cũng mới có thể hoàn thành được vai trò của mình. Các bạn cần lựa chọn được chiếc bản lề chất lượng cho tủ bếp của gia đình mình.

Như thế nào là bản lề của tủ bếp đẹp?

Muốn tủ bếp có thể đảm bảo được công năng cũng như có tuổi thọ cao, có thời gian sử dụng lâu bền thì chắc chắn phải có bản lề. Đây chính là bộ phận luôn gắn liền với cánh tủ bếp và nâng đỡ cho toàn bộ cánh tủ. Chính vì vậy chất lượng bản lề như thế nào rất quan trọng và là bài toán cho quý khách hàng.

Bản lề tủ bếp là nơi liên kết giữa phần cánh tủ và thùng tủ

Bản lề chính là phần liên kết chặt chẽ giữa cánh tủ và thùng tủ, chịu trọng lượng cho toàn bộ phần cánh tủ. Chất liệu làm nên bản lề đó chính là kim loại đem lại sự chắc chắn và bền đẹp, chất lượng nhất. Cấu tạo của bộ phận này gồm có hai phần là phần cố định và phần linh động. Bên cạnh hai bộ phận này còn có phần giảm chấn, cái này bạn có thể mua để lắp riêng hoặc cũng có thể đã được tích hợp sẵn.

Cách chọn bản lề cho tủ bếp đẹp

Khi lựa chọn bản lề dù cho dòng tủ bếp gỗ tự nhiên hay mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp thì chúng ta cũng cần phải có nhiều các chú ý khác nhau nhé các bạn.

Lựa chọn loại bản lề mà không cần ốc vít

Bản lề có các loại như cần ốc vít và không cần ốc vít. Dù đó là loại nào thù cũng đều giúp cho việc mở cửa tủ bếp được dễ dàng. Tuy nhiên nếu như các bạn muốn việc lắp đặt được trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn thì tốt nhất không nên chọn loại bản lề có ốc vít nhé.

Nếu bạn không muốn phức tạp có thể chọn bản lề không cần ốc vít

Chú ý đến hình dáng của bản lề

Cũng giống như tủ bếp, bản lề có nhiều các hình dáng khác nhau để quý khách hàng có thể chọn lựa. Có thể kể đến các loại bản lề như hình vuông, hình thang, hình hộp… Mỗi loại đem lại vẻ đẹp riêng, và khi chọn lựa các bạn cần chú ý để chọn làm sao phù hợp thì mới đem lại giá trị thẩm mĩ cao. Hãy dựa theo kiểu dáng của tủ bếp để từ đó lựa chọn được hình dáng của bản lề.

Khi chọn hãy chú ý kiểu dáng bản lề

Chú ý đến số lượng của bản lề

Không phải một mẫu tủ bếp thì lựa chọn bản lề như thế nào cũng được đâu nhé các bạn. Cần có sự tính toán sao cho hợp lý nhất để vừa đảm bảo nó có thể nâng đỡ cho cánh tủ lại vừa đem đến giá trị thẩm mĩ. Với từng loại tủ bếp sẽ có sự chọn lựa khác nhau. Ví dụ tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên thì cần khoảng 3 bản lề vì nó rất nặng, cần nhiều bản lề hơn. Còn với các loại bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp laminate hay acrylic thì chỉ cần khoảng 1 – 2 bản lề là đủ. Nói chung tùy vào chất liệu làm tủ bếp nhà bạn mà có sự lựa chọn bản lề với số lượng phù hợp nhất.

Cân chỉnh số lượng bản lề cho phù hợp

Mua tủ bếp đẹp cao cấp tại Nội Thất Xinh

Để chọn bản lề cho tủ bếp chất lượng thì bạn cần chọn được địa chỉ bán tủ bếp uy tín nhất. Họ có thể giúp các bạn có thể yên tâm về mọi phương diện. Vậy nên khách hàng không cần chần chừ mà hãy đến ngay với Nội Thất Xinh để mua tủ bếp và được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.