Bạn đã biết cách chọn tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ?

Tủ bếp là một trong những món đồ đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong các ngôi nhà hiện đại. Và hiện nay thì đa số các gia đình đều có diện tích tích không quá lớn nên cần phải đặc biệt chú ý khi chọn tủ bếp. Làm thế nào để chọn được tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chắc chắn là câu hỏi các bạn cần phải trả lời trước khi bắt đầu lựa chọn.

Chọn kiểu dáng tủ bếp cho nhà nhỏ

Trên thị trường hiện nay các mẫu tủ bếp rất đa dạng về kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn. Với mỗi kiểu dáng khác nhau sẽ có những đặc điểm và phù hợp với một không gian khác nhau. Vậy để chọn được tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ thì đâu là kiểu dáng phù hợp?

Tủ bếp chữ I cho nhà nhỏ

Đối với không gian nhà nhỏ thì những mẫu tủ bếp chữ I hay tủ bếp chữ L sẽ là kiểu dáng phù hợp nhất. Đối với tủ bếp chữ I chúng sẽ đặc biệt phù hợp cho phòng khách nhỏ khi chúng tiết kiệm diện tích tối đa. Với tủ bếp chữ I bạn sẽ không cần quá nhiều diện tích mà vẫn có được sự tiện lợi khi sử dụng. Đây là mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

Đối với tủ bếp chữ L cũng được nhiều gia đình lựa chọn khi chúng cũng khá hiệu quả trong việc tiết kiệm diện tích. Với góc chữ L bạn có thể đặt sát tường để giúp có được không sự tiện lợi khi sử dụng cũng như có được không gian ngăn nắp.

Tủ bếp chữ L cũng được sử dụng nhiều cho nhà nhỏ

Chọn kích thước tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Cùng với kiểu dáng thì kích thước là yếu tố quyết định giúp các bạn có chọn được tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ hay không. Điều này đặc biệt quan trọng với nhà nhỏ vì nếu tủ bếp quá lớn sẽ khiến cho căn phòng thêm chật trội và khó khăn trong quá trình sinh hoạt.

Tủ bếp có kích thước vừa vặn trong không gian

Để chọn được kích thước vừa vặn cho tủ bếp thì bạn cần phải nắm chắc được diện tích của phòng bếp cũng như kích thước của vị trí bạn dự định đặt tủ bếp. Bạn cần phải nắm chắc chiều dài và chiều rộng của vị trí đặt để chọn được kích thước vừa vặn nhất. Cần phải tránh tuyệt đối việc lựa chọn tủ bếp có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ để có được không gian đẹp về tính thẩm mỹ cũng như mang đến tự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Chọn chất liệu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Với sự đa dạng của rất nhiều chất liệu làm tủ bếp hiện nay bạn có được nhiều sự lựa chọn. Để chọn chất liệu tủ bếp cho nhà nhỏ thì bạn có thể chọn các chất liệu khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm của ngôi nhà cũng như điều kiện kinh tế của gia đình bạn. Trong đó thì tủ bếp gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn khi chúng có thể đa dạng và linh hoạt về kích thước và kiểu dáng khi sản xuất phù hợp với các không gian nhỏ.

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp cho nhà nhỏ

Chọn màu sắc tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng cần phải chú ý để chọn được một mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ. Một nguyên tắc bất di bất dịch khi chọn các món đồ cho phòng nhỏ đó là gam màu sáng và khi chọn tủ bếp cũng thế. Các bạn hãy lựa chọn các mẫu tủ bếp có gam màu tươi sáng để giúp cho không gian thêm rộng ra. Cần tránh lựa chọn các gam màu tối, sẫm ví dụ như màu nâu gỗ của tủ bếp gỗ óc chó.

Mẫu tủ bếp gam màu tươi sáng cho nhà bếp nhỏ

Những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên thì gỗ xoàn đào hay là gỗ thông với gam màu nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Hoặc những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp với gam màu đa dạng khi sản xuất cũng là sự lựa chọn đáng suy nghĩ. Mẫu tủ bếp màu trắng, màu be hay gam màu nhạt…Hãy chú ý đến sự hài hòa các món đồ nội thất khác trong nhà bếp để có được mẫu tủ bếp đẹp hoàn hảo nhất.

Để chọn được một mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ các bạn hãy chú ý đến các yếu tố trên. Điều này sẽ giúp các bạn có được không gian đẹp nhất cũng như cùng với đó là cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Nội Thất Xinh hiện đang là địa chỉ mua sắm tủ bếp đẹp, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Đến ngay showroom của chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.